Water & Coke น้ำ กับ โค้ก
ถ้าท่านรู้เรื่องนี้
ท่านจะดื่มน้ำมากขึ้น เพราะน้ำเป็นส่วนสำคัญของร่างกาย 75%
มีงานวิจัยพบว่าในคน 100 คน
ที่ดื่มน้ำวันละ 8-10 แก้ว จะช่วยให้คน 80 คนลดอาการปวดหลังปวดข้อลงได้
ดื่มน้ำวันละ 5 แก้ว ลดปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งของลำไส้ใหญ่ได้ ถึง 45 % มะเร็งเต้านมได้ 79%
และมะเร็งกระเพาะปัสสาวะได้เกือบ 50%!
ทีนี้มาลองรู ้จักน้ำ 'โค้ก' กันหน่อย แน่นอนโค้กรสชาดยอดเยี่ยม
แต่ตำรวจทางหลวงจะบรรทุกโค้ก 2 แกลลอน ในช่องท้ายรถ เพื่อเวลามีรถชนกันสามารถเอา 'น้ำโค้ก' ล้างเลือดบนถนนได้เกลี้ยงเกลา
ุ
ถ้าเอา T-bone steak ใส่ในชามกะละมังที่มีน้ำโค้กเต็ม จะพบว่าจะถูกละลายไปหมดใน2 วัน
ุ
รินโค้ก 1 กระป๋องลงในโถส้วมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วชักโครก กรดซิตริกในโค้ก จะล้างคราบสกปรกในโถส้วมได้สะอาด
ถ้าต้องการกัดสนิมที่กันชนชุมโครเมี่ยมของรถ ให้เอาที่ขัดที่ทำด้วย foil ชุบโค้ก ขัดสนิมจะออกหมด
ุ
ถ้าจะล้างทำความสะอาดขั้วแบตเตอรี่ที่มีคราบกรดเกลือเกาะขาวๆ ให้เทน้ำโค้ก ฟองจะกัดคราบขาวออกได้หมด ถ้าจุดขวดติดแน่น งัดไม่ออก เอาผ้าชุบน้ำโค้กหุ้มไว้หลายๆ นาที จะบิดจุดขวดออกได้โดยง่าย
ุ
ถ้าจะปิ้ง moist ham ให้เทโค้ก 1 กระป๋อง เทลงในกระทะ ห่อแฮมด้วยอะลูมิเนียมฟอล์ยแล้วปิ้ง 30 นาที
ุ ก่อนแฮมจะสุก แกะฟอล์ยออก ปล่อยให้น้ำเนื้อหยดลงไปผสมกับน้ำโค้กในกระทะ ท่านจะได้น้ำเกรวี่สีน้ำตาล
การล้างคราบไขมันจากเสื้อผ้า ให้ใช้ น ้ำโค้ก 1 กระป๋อง ผสมกับผงซักฟอกในปริมาณที่จะใส่ในเครื่องซัก ปล่อยให้ซักด้วยเครื่องตามปกติ
โค้กจะช่วยกำจัดคราบไขมันได้สะอาดหมดจด
ุ
ท่านสามารถผสมโค้กลงในน้ำล้างกระจกรถยนต์ ฟอสฟอริคแอซิดในโค้ก จะช่วยทำความสะอาดกระจกได้ดี
น้ำโค้กมี pH 2.8 ถ้าตัดเล็บแช่ในน้ำโค้ก 4 วัน จะละลายหมด
เวลาขนย้ายน้ำโค้กเข้มข้น เพื่อส่งตามโรงงานทั่วโลก ที่รถ truck จะต้องติดป้ายไว้ว่า 'มีวัตถุที่มีกรดกัดกร่อนได้ เป็นอันตราย'
บริษัทขายน้ำโค้ก! ใช้น้ำโค้กทำความสะอาดเครื่องยนต์ของรถ truck มานานประมาณ 20 ปีแล้ว
ข้างบนจาก fd mail ครับ...
ในฐานะ ที่เรียนวิทย์มา... ขออธิบายครับ...
โค้ก คือ น้ำหวาน + ก๊าซ co2 ครับ (คาร์บอนไดออกไซค์)
เห็นได้จาก ตามร้าน ที่ขายโค้กเป็นแก้วครับ... มันจะมีส่วนผสม 3 ถัง..
1. หัวเชื้อน้ำหวาน
2. น้ำเปล่า
3. ถัง co2 ฮะ ลองไปดูๆตามตู้โค้กกันเล่นๆ...
เรื่องว่ามี กรดซิตริก ในโค้ก จริงๆมันมีในผลไม้ครับ... เรากินผลไม้ทุกวัน... เปรี้ยวๆ นั้นน่ะแหละฮะ
ผมเมื่อก่อน ตอนทำร้านกาแฟ ก็ชอบเอา น้ำหวาน ที่เป็นหัวเชื้อทำน้ำปั่น มาใส่ โซดากินเล่นเองบ่อยๆ (กีวี่อาหย่อยมั่กๆ) มันก้เหมือนโค้กครับ เหตุผลหลักๆของ fd นี้ เพื่อ ดิสเครดิตครับ นานมากๆๆๆแล้ว...
การล้างคราบต่างๆที่มันสะอากเพราะว่า มาจากน้ำโซดาในโค้กครับ โค้กมันหาง่ายกว่าโซดา... คนปกติอาจมีโค้กแช่ไว้ในตู้ แต่ถ้าไม่ได้กินเหล้าที่บ้าน คงจะไม่เก็บไว้แน่ๆ ลองนึกตามครับว่า... โค้ก พอเวลาที่มัน เปิดฝากินไปแล้วนานๆ เวลาเอามากินใหม่... มันจะจืดเป็นน้ำหวานเปล่าๆเลย... เพราะว่า แก๊ส co2 ที่เทรกอยู่ในน้ำ มันแลกเปลี่ยนกับบรรยากาศไปหมดแล้วครับ
เมื่อก่อน เคยกิน ขาหมูต้มโค้ก.... แม่พี่โฟกค์เขาบอกว่า มันจะมีรสชาดกลมกล่อมเฉพาะตัวครับ... ไม่ใช่ว่าจะให้มันมาช่วยย่อยเนื้ออะไร...
มาถึงตอนนี้ วิทยาศาสตร์ต้องมีการทดลองครับ... เอาเนื้อ ยัดลงขวดโค้กเล่นๆเลยครับ... อิอิ แล้วมาคุยกันต่อว่าเป็นไงบ้าง...